Thuật toán AVE vượt qua xét nghiệm trong phát hiện ung thư cổ tử cung

Theo một nghiên cứu thí điểm ở Seoul, Hàn Quốc, trí tuệ nhân tạo có hiệu quả hơn xét nghiệm phòng thí nghiệm trong việc phát hiện ung thư cổ tử cung.

Tìm cách áp dụng thuật toán Đánh giá hình ảnh tự động (AVE) vào quy trình làm việc lâm sàng, công ty công nghệ MobileODT đã đưa ra một nghiên cứu trong đó họ so sánh viêc sử dụng AI với kỹ thuật phát hiện ung thư cổ tử cung thông thường ở 212 phụ nữ ở Hàn Quốc. Họ đã sử dụng thuật toán AVE đã được Viện Ung thư Quốc gia và Thư viện Y khoa Quốc gia xác nhận trước đó, để phát triển một công cụ hỗ trợ ra quyết định lâm sàng (CDS) có thể được sử dụng tại các điểm chăm sóc và sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bệnh nhân.

Ảnh minh họa

Thử nghiệm đã diễn ra dưới sự hướng dẫn của Laonz, một công ty thiết bị y tế địa phương. Các nhà nghiên cứu của MobileODT đã so sánh kết quả phát hiện ung thư bằng thuật toán CDS của họ với xét nghiệm tế bào học Pap ở tất cả phụ nữ, đo độ chính xác so với sinh thiết. Một nghiên cứu cho thấy công cụ CDS rõ ràng là tốt hơn.

Sử dụng EVA với CDS trong phòng khám, 10 bác sĩ tham gia có thể biết trong vòng vài phút những gì AI dự đoán về bệnh nhân, thay vì chờ đợi đến thời gian để các phòng thí nghiệm trả lại kết quả.

Các nhà nghiên cứu dự kiến ​​sẽ trình bày những phát hiện của họ tại Hội nghị khoa học thường niên ASCCP ở Atlanta vào tháng 7 tới đây.

(Hà Hiền – Theo Aiin)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn phần mềm